- 34%

Rank Math Seo – Plugin Hỗ Trợ Seo Mới Và Nhiều Tính Năng

Là một trong những plugin hỗ trợ SEO mà có nhiều tính năng nhất, điều này là không bàn cãi. Đây là những tính năng mà mình nhận xét nó rất có giá trị bất kể bạn đang SEO website blog cá nhân, doanh nghiệp công ty hoặc trang bán hàng

1.050.000 

 • Giá 1,050,000đ
 • Mua ngay
 • ID 133139
 • Giá bánRank Math Seo – Plugin Hỗ Trợ Seo Mới Và Nhiều Tính Năng

PLUGIN SEO HỖ TRỢ BẠN SEO WEBSITE NHƯ THẾ NÀO?

Không phải thừa khi nói lại thêm về vai trò của các plugin hỗ trợ SEO trong WordPress. Đa phần các plugin hỗ trợ SEO hiện tại có trên thị trường đều có cách làm việc tương tự nhau, nếu khác thì sẽ khác một số tính năng đặc biệt mà thôi.

Các plugin hỗ trợ SEO website WordPress tốt hơn bởi vì:

Tùy biến Title và các thẻ Meta cho từng trang

 • Cho phép người dùng tự tùy chỉnh thẻ title và các thẻ meta cho từng bài viết, category, hoặc bất kỳ trang nào trên website.
 • Ví dụ bài viết của bạn bắt buộc phải viết tiêu đề như vậy để người đọc dễ hiểu, nhưng bạn muốn tối ưu hơn cho SEO để đạt thứ hạng tốt trên kết quả tìm kiếm thì bạn phải sử dụng các plugin hỗ trợ SEO này, vì mặc định WordPress sẽ tự động thêm tiêu đề vào thẻ title.
 • Ngoài ra bạn có thể thiết lập các thẻ meta khác như tự thêm thẻ meta og để hiển thị tốt hơn khi chia sẻ liên kết lên mạng xã hội, thẻ meta robots để điều khiển cho phép hoặc chặn bot tìm kiếm truy cập từng trang cụ thể, thẻ meta description để tùy biến lại nội dung mô tả hiển thị ngoài kết quả tìm kiếm,..v..v.

 

Tạo XML Sitemap

 • Các website phải có một tập tin XML Sitemap chứa các liên kết có trên trang mà bạn cần Google truy cập vào và đánh chỉ mục (index) nó. Mặc định mã nguồn WordPress sẽ không có sẵn tập tin này, mà phải sử dụng các plugin hỗ trợ SEO để tạo ra sitemap.
 • Tập tin sitemap này cũng sẽ được tự động cập nhật nếu bạn có đăng hay xóa một trang nào đó trên website, nó sẽ được tự đông với Google mà bạn không cần phải thao tác gì thêm.
 • Đó là 2 mục đích mà mình thấy bất kỳ plugin hỗ trợ SEO nào cũng phải có, và cũng là lý do lớn nhất để sử dụng các plugin này. Ngoài ra tùy theo mỗi plugin, miễn phí hay trả phí mà bạn sẽ có một số tính năng đặc biệt khác hỗ trợ thêm công việc SEO Onsite của mình.

 

CÁC TÍNH NĂNG CỦA RANK MATH SEO

 • Hiện tại Rank Math SEO là một trong những plugin hỗ trợ SEO mà có nhiều tính năng nhất, điều này là không bàn cãi. Đây là những tính năng mà mình nhận xét nó rất có giá trị bất kể bạn đang SEO website blog cá nhân, doanh nghiệp công ty hoặc trang bán hàng trên nền tảng WordPress.

 

Thiết lập dễ dàng theo từng bước và nhập dữ liệu có sẵn từ Yoast SEO

 

thiết lập rank math seo
 • Ngay khi vừa kích hoạt plugin Rank Math SEO, bạn sẽ được dẫn tới trang thiết lập theo từng bước (Wizard Setup) và nó sẽ tự động nhận diện loại website của bạn để đưa ra một số gợi ý thiết lập phù hợp, việc của bạn bây giờ chỉ là bật/tắt các tính năng cần sử dụng mà thôi.
 • Bên cạnh đó, nếu bạn đang sử dụng plugin SEO khác như Yoast SEO, All in One SEO,…thì Rank Math SEO sẽ hỗ trợ nhập lại dữ liệu và cấu hình từ plugin cũ vào Rank Math SEO. Có nghĩa là các title và meta descriptionmeta robots tùy chỉnh của bạn từ plugin trước đều sẽ được giữ nguyên khi cài Rank Math SEO. Đây là lý do tại sao Thachpham.com chuyển từ Yoast SEO qua Rank Math SEO chỉ với 1 nốt nhạc.

 

Bảng điều khiển trực quan và hiện đại

 • MyThemeShop luôn rất biết cách tận dụng thế mạnh trong việc thiết kế UI và cũng như có kinh nghiệm hiểu biết UX người dùng nên bảng điều khiển các tính năng trong Rank Math SEO khá trực quan, hiện đại và dễ sử dụng.

 

Rank Math SEO - Plugin hỗ trợ SEO mới và nhiều tính năng 25

 

Một điểm cộng của Rank Math SEO là phần tùy chỉnh tối ưu SEO cho bài viết khi sửa bài viết đều được tối ưu cho khung soạn thảo cổ điển (classic editor) hoặc soạn thảo theo kiểu block (Gutenberg).

Rank Math SEO - Plugin hỗ trợ SEO mới và nhiều tính năng 26

 

Tích hợp thống kê Google Search Console

Bạn có thể tích hợp thống kê lượt click vào website từ Google, cũng như thứ hạng các từ khóa từ Google Search Console vào trong website thông qua plugin Rank Math SEO để dễ dàng theo dõi.

Rank Math SEO - Plugin hỗ trợ SEO mới và nhiều tính năng 27

 

Với tính năng này, bạn có thể theo dõi các thông tin như:

 • Số lượt click vào website từ Google theo thời gian.
 • Số lượt hiển thị trên kết quả tìm kiếm.
 • Tỷ lệ click vào trên lượt hiển thị (CTR %).
 • Vị trí trung bình của website trên kết quả.
 • Số lượng từ khóa có lượt click.
 • Thống kê lượt click, hiển thị, ctr trên từng từ khóa.
 • Quản lý sitemap.

Ngoài ra còn có tính năng theo dõi thứ hạng từ khóa nhưng tính năng này chưa mở và hứa hẹn là một tính năng độc đáo sẽ ra mắt trong thời gian tới.

 

Hỗ trợ cấu trúc Schema hiển thị Rich Snippet

Rich Snippet là nội dung hiển thị đặc biệt mà Google đã hỗ trợ từ lâu. Và Rank Math SEO sẽ giúp website có cơ hội hiển thị nội dung được markup theo Rich Snippet.

Hiện tại Rank Math SEO hỗ trợ tới 13 kiểu Rich Snippet khác nhau bao gồm:

 • Article – Định dạng hiển thị bài viết dành cho các trang báo, blog, tin thể thao mà nó sẽ hiển thị thành phần Top Stories trên kết quả tìm kiếm.
 • Book – Hiển thị thông tin về một quyển sách nào đó trên kết quả tìm kiếm.
 • Course – Định dạng này sẽ hiển thị thông tin chi tiết của một khóa học bao gồm các chương trong một khóa học.
 • Event – Nếu bạn đang bán vé của một sự kiện nào đó thì định dạng rich snippet này sẽ hiển thị chi tiết của sự kiện bao gồm link mua vé, thông tin sự kiện, thời gian địa điểm rõ ràng khi người dùng gõ “events near me” trên Google.
 • Job Posting – Định dạng hiển thị thông tin bài tuyển dụng việc làm khi người dùng gõ “Jobs”, nếu tin tuyển dụng của bạn gần vị trí người tìm nó sẽ hiển thị ra.
 • Music – Hình như Google không hỗ trợ nữa.
 • Product – Hiển thị thông tin sản phẩm chi tiết và thường thấy nhất là khi tìm kiếm trên điện thoại. Để thử nghiệm bạn có thể lên Google ở điện thoại gõ “giày adidas alphabounce”. Cái này mình thường chỉ thấy nó hiển thị cho một số sản phẩm có thương hiệu rõ ràng thôi.
 • Recipe – Cũng là một kiểu hiển thị trên thiết bị di động khi tìm công thức nấu ăn, nó sẽ hiển thị thêm phần đánh giá của công thức này và thời gian hoàn thành.
 • Restaurants – Google không còn hỗ trợ.
 • Video – Hiển thị video trên kết quả tìm kiếm, không tính Youtube nhé.
 • Person – Google không còn hỗ trợ.
 • Service – Google không còn hỗ trợ.
 • Softwawre App – Nếu trang của bạn có hiển thị thông tin của một ứng dụng nào đó thì kiểu Rich Snippet này sẽ hiển thị kết quả của bạn đẹp và đầy đủ hơn. Cái này mình chưa thấy thực tế nó hiển thị ra bao giờ.
 • FAQ – Hiển thị danh sách các câu hỏi và câu trả lời liên quan đến nội dung ngay ở kết quả tìm kiếm, bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết cách chèn FAQ Schema của Rank Math vào bài viết.

 

Qua thời gian thử nghiệm thì Rich Snippet hiển thị tốt nhất là Product (sử dụng kèm WooCommerce), nhưng thường là chỉ hiển thị đánh giá như ảnh dưới chứ không hiển thị đầy đủ trên di động được, do còn phụ thuộc vào yếu tố thuật toán của Google.

Rank Math SEO - Plugin hỗ trợ SEO mới và nhiều tính năng 28
Một ví dụ hiển thị Rich Snippet cho sản phẩm

Việc tối ưu SEO trong plugin chỉ mang tính chất hỗ trợ và tương đối, plugin này không có nghĩa là làm website bạn đạt thứ hạng cao hơn trên Google nhưng ít ra nó giúp công việc SEO một website dễ dàng hơn rất nhiều

Thông tin: Rank Math Seo – Plugin Hỗ Trợ Seo Mới Và Nhiều Tính Năng

SEO Pro

01. Thiết lập các tiêu chuẩn seo cho thẻ H1, H2, …H7 toàn website
02. Tích hợp tính năng mô tả ngắn cho từng sản phẩm / bài viết / tin tức
03. Tiêu đề sản phẩm / bài viết / tin tức chuẩn H1, URL thân thiện, tư nhiên chuẩn SEO
04. Thêm mô tả cho hình ảnh tự động bằng tiêu đề sản phẩm / bài viết / tin tức
05. Thêm mô tả cho liên kết nội dung web tự động bằng tiêu đề sản phẩm / bài viết / tin tức
06. Tiêu đề chuyên mục sản phẩm / bài viết / tin tức chuẩn H2, h3, URL thân thiện, tư nhiên chuẩn seo
07. Tích hợp API kết nối với MXH, cổng thanh toán quốc tế, hoặc chia sẻ thông tin bên thứ 3 với 2 chiều đi và về ( Tùy chọn )
08. Xây dựng URL phân cấp cho nhóm tin tức / sản phẩm / bài viết theo cấp cha – con. Điều này hỗ trợ đa liên kết tới website từ công cụ tìm kiếm như google
09. Tùy chỉnh xuất RSS tiêu đề, có hình lớn, nội dung, URL bài viết / sản phẩm ( Tùy chọn )
10. Tạo và cập nhật sitemap tự động: Như một bản đồ của website, giúp robot Google, Bing, Yanindex,… tìm và lưu trữ thông tin nhanh hơn
11. Xử lý liên kết gãy (404) : Giúp tăng trải nghiệm người dùng và làm quá trình Google cập nhật website không bị gián đoạn
13. Tối ưu nội dung theo chuẩn Rank Math SEO
30. Công cụ SEO giúp website tăng nhanh thứ hạng cao trong, thường ở những ví trí đầu tiên của kết quả tìm kiếm như google, bing, coccoc,…
31. Bộ công cụ đánh giá tự động và gợi ý nội dung bạn đang soạn có phù hộp tiêu chuẩn SEO hay không? cách đều chỉnh sao cho tốt nhất

Xem

a href=”https://www.nhonmy.com/133139″ rel=”nofollow”>https://www.nhonmy.com/133139

Review khách hàng quảng cáo google động

1 of 2 Next

Review

0.0 / 5
0
0
0
0
0
Viết Review

Chưa có Review

Review “Rank Math Seo – Plugin Hỗ Trợ Seo Mới Và Nhiều Tính Năng”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Khách hàng...

😳
E-commerce Hồ Chí Minh
🛒 08/05🗺️ TP.HCM
🌻
Cty Hahaco Việt Nam
🛒 27/06🗺️ Hà Nội
🎅
Tâm Phúc
🛒 04/08🗺️ TP.HCM
🥑
Cửa hàng Điện Tử Thái Bình
🛒 10/01🗺️ Hồ Chí Minh
🐱
Cty CNTT VIỆT HÀN
🛒 11/06🗺️ Hồ Chí Minh
🍉
Anh Vinh
🛒 26/05🗺️ CM
🥕
Nguyễn Tuấn Lượng
🛒 14/10🗺️ Hải Phòng
🐠
Thu Trang
🛒 04/06🗺️ Bắc Ninh
Marketing Online
Logo
Shopping cart