Quy Định Sử Dụng Tên Miền – Domain

Mọi tổ chức, cá nhân đều có quyền sở hữu tên miền riểng cho mình và đều phải tuận thủ luật pháp Việt Nam

1.000 

Một số quy định hiện hành của pháp luật liên quan tới việc đăng ký, sử dụng tên miền quốc tế tại Việt Nam

A. TÊN MIỀN QUỐC TẾ (.com / .net /.org,…)

1/ Chuyển đổi chủ sở hữu tên miền

Nhơn mỹ hiện đang lấy phí chuyển tên miền quốc tế với chủ sở hữu mới là 0 đồng (hoặc khách hàng có thể hỗ trợ tối thiều 200,000đ)và dùng email của khách hàng chủ sở hữu tên miền hiện tại để gửi thông tin cho chúng tôi về contact@nhonmy.com với thông tin khách hàng mới, Nhơn Mỹ sẽ thực hiện việc chuyển đồi này sau 24h kể từ khi nhận được thông tin.

2/ Đối Với Tên Miền Chuyển Đi Nhà Đăng Ký Khác

Chủ thể được quyền chuyển tên miền sang Nhà đăng ký mới miễn phí duy trì trong thời gian tên miền đang hoạt động và trước 60 ngày kể từ ngày tên miền đến hạn duy trì.

 

B. TÊN MIỀN HOẠT ĐỘNG TẠI VIỆT NAM

I. Luật công nghệ Thông tin của Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam số 67/2006/QH11 ngày 29 tháng 6 năm 2006

Điều 23. Thiết lập trang thông tin điện tử

1. Tổ chức, cá nhân có quyền thiết lập trang thông tin điện tử theo quy định của pháp luật và chịu trách nhiệm quản lý nội dung và hoạt động trang thông tin điện tử của mình.

2. Tổ chức, cá nhân sử dụng tên miền quốc gia Việt Nam “.vn” khi thiết lập trang thông tin điện tử không cần thông báo với Bộ Bưu chính, Viễn thông. Tổ chức, cá nhân khi thiết lập trang thông tin điện tử không sử dụng tên miền quốc gia Việt Nam “.vn” phải thông báo trên môi trường mạng tại địa chỉ: http://thongbaotenmien.vn với Bộ Bưu chính, Viễn thông những thông tin sau đây:

a) Tên tổ chức ghi trong quyết định thành lập, giấy phép hoạt động, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy phép mở văn phòng đại diện; tên cá nhân;

b) Số, ngày cấp, nơi cấp chứng minh thư nhân dân hoặc số, ngày cấp, nơi cấp hộ chiếu của cá nhân;

c) Địa chỉ trụ sở chính của tổ chức hoặc nơi thường trú của cá nhân;

d) Số điện thoại, số fax, địa chỉ thư điện tử;

đ) Các tên miền đã đăng ký.

3. Tổ chức, cá nhân phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính chính xác của các thông tin quy định tại khoản 2 Điều này, khi thay đổi thông tin  thì phải thông báo về sự thay đổi đó.

 

II. NGHỊ ĐỊNH Số: 28/2009/NĐ-CP

Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin điện tử trên Internet

Điều 11. Vi phạm các quy định về sử dụng tên miền Internet

1. Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với hành vi sử dụng tên miền cấp cao khác tên miền “.vn” mà không thông báo hoặc thông báo thông tin không chính xác hoặc thay đổi thông tin mà không thông báo  Bộ Thông tin và Truyền thông theo quy định; khai báo thông tin không chính xác hoặc không cập nhật khi có thay đổi thông tin về tên, địa chỉ liên hệ đối với tổ chức hoặc tên, địa chỉ liên hệ, số giấy chứng minh nhân dân hoặc số hộ chiếu đối với cá nhân đăng ký, sử dụng tên miền “.vn”.

 

Quy định về trách nhiệm của tổ chức, cá nhân đăng ký sử dụng tên miền “.vn”

Một số quy định về trách nhiệm của tổ chức, cá nhân đăng ký, sử dụng tên miền

(Theo Thông tư 09/2008/TT-BTTTT ngày 24/12/2009 của Bộ Thông tin và Truyền thông hướng dẫn về quản lý và sử dụng tài nguyên Internet)

1.  Nguyên tắc:

Tên miền do tổ chức, cá nhân tự chọn để đăng ký phải đảm bảo không có các cụm từ xâm phạm đến lợi ích quốc gia hoặc không phù hợp với đạo đức xã hội, với thuần phong, mỹ tục của dân tộc; phải thể hiện tính nghiêm túc để tránh sự hiểu nhầm hoặc xuyên tạc do tính đa âm, đa nghĩa hoặc khi không dùng dấu trong tiếng Việt – (điểm 2.2,a) khoản 2 mục II).

2.  Trách nhiệm của tổ chức, cá nhân đăng ký sử dụng tên miền:

a. Các quy định tại khoản 3 mục II – Thông tư 09/2008/TT-BTTTT

–    Tổ chức, cá nhân đăng ký sử dụng tên miền phải hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về mục đích sử dụng và tính chính xác của các thông tin cung cấp, đảm bảo việc đăng ký, sử dụng tên miền đúng quy định, không xâm phạm các quyền, lợi ích hợp pháp của các tổ chức, cá nhân khác.

–    Tổ chức, cá nhân đăng ký tên miền chịu trách nhiệm về việc quản lý, duy trì quyền sử dụng tên miền của mình và phải chịu trách nhiệm trong bất kỳ trường hợp vi phạm nào về sử dụng tên miền của mình do quản lý lỏng lẻo gây ra.

–    Tổ chức, cá nhân khi đăng ký tên miền phải cung cấp đầy đủ thông tin về máy chủ tên miền mà nó được trỏ tới.

–    Tổ chức, cá nhân hoạt động hợp pháp tại Việt Nam sử dụng các tên miền quốc tế để thiết lập trang thông tin điện tử phải thông báo cho Bộ Thông tin và Truyền thông tại Website http://www.thongbaotenmien.vn

b. Quy định tại điểm 7.2, khoản 7, mục II – Thông tư 09/2008/TT-BTTTT

–     Khi thay đổi tên gọi của các cơ quan, tổ chức hoặc các thông tin dùng để liên hệ như địa chỉ liên hệ, điện thoại, fax, hộp thư điện tử, giấy chứng minh nhân dân thì cơ quan, tổ chức, cá nhân phải thông báo ngay cho Nhà đăng ký tên miền “.vn” của mình biết để đảm bảo thông tin chính xác cho việc thực hiện thủ tục duy trì tên miền.

Thông tin: Quy Định Sử Dụng Tên Miền – Domain

Thỏa thuận tên miền

* Một số quy định hiện hành của pháp luật liên quan tới việc đăng ký, sử dụng tên miền quốc tế tại Việt Nam
2/ TÊN MIỀN QUỐC TẾ (.com / .net /.org,…) 1.1/ Chuyển đổi chủ sở hữu tên miền 1.2/ Đối Với Tên Miền Chuyển Đi Nhà Đăng Ký Khác
3. TÊN MIỀN HOẠT ĐỘNG TẠI VIỆT NAM : Quy định về trách nhiệm của tổ chức, cá nhân đăng ký sử dụng tên miền “.vn”
Xem https://www.nhonmy.com/106864

Review

0.0 / 5
0
0
0
0
0
Viết Review

Chưa có Review

Review “Quy Định Sử Dụng Tên Miền – Domain”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Khách hàng...

📀
Nguyễn Lê Như Thủy
🛒 04/11🗺️ TP. Hồ Chí Minh
🌻
E-commerce Bình Định
🛒 08/05🗺️ Bình Định
🥑
Nguyen Ngoc Tuan
🛒 25/06🗺️ vn
😋
E-commerce Đà Nẵng
🛒 08/05🗺️ Thành Phố Đà Nẵng
😆
E-commerce Kon Tum
🛒 08/05🗺️ rần Phú - TP Kon Tum - Tỉnh Kon Tum
🍉
LogisticsCareer
🛒 16/01🗺️ TP.HCM
🍀
Lasenta Spa
🛒 06/12🗺️ TP.HCM
🎅
C Quân
🛒 19/03🗺️ Bình Dương
🦀
hoàng huỳnh
🛒 02/07🗺️ Bà Rịa _ Vũng Tàu
💼
TRẦN ANH HOÀNG
🛒 11/03🗺️ Hồ Chí Minh
🔅
E-commerce Thanh Hóa
🛒 08/05🗺️ TP Thanh Hóa
🍂
lai thi xuyen
🛒 01/03🗺️ Hồ Chí Minh
🦋
Dai Moc Thuy
🛒 23/03🗺️ TP.Hồ Chí Minh
🐞
Huynh Nguyet
🛒 20/10🗺️ Hồ Chí Minh
🍪
Ngô cao cường
🛒 22/01🗺️ Hồ Chí Minh
👩
Trương Văn Triều
🛒 22/05🗺️ Hồ Chí Minh
Marketing Online
Logo
Shopping cart